เครื่องดื่มจากสมุนไพร อร่อย และคุณประโยชน์มากมาย




เครื่องดื่มจากสมุนไพร อร่อย และคุณประโยชน์มากมาย

 วันทำงานที่แสนจะยุ่งเหยิง เพียงแค่ได้ดื่มกาแฟสักแก้วก็ทำให้สดชื่น มีแรงทำงานได้ต่อ แต่สำหรับคนที่ไม่อยากดื่มกาแฟ หรือแพ้คาเฟอีน เรามีเครื่องดื่มอร่อยๆ จากสมุนไพรที่ทำให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่าได้โดยไม่ต้องพึ่งพาคาเฟอีนมาฝากค่ะ

น้ำมะนาว

ที่มา  http://www.dietoflife.com/drink-this-daily-for-alkaline-balance-inflammation-clear-skin/
         
 เป็นเครื่องดื่มที่สามารถหาได้ง่ายและมีราคาไม่แพง คุณสามารถทำน้ำมะนาวดื่มด้วยตนเองเพียงแค่บีบมะนาวสดๆลงไปในน้ำอุ่น 1 แก้ว เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ดื่มน้ำมะนาวที่สดใหม่และมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงและช่วยลดการอักเสบในร่างกาย  ลองหามาทานกันนะคะ นอกจากจะดื่มแล้วสดชื่นแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ



ชาชะเอม
          ชะเอมได้ชื่อว่าเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ ระบายความร้อนและขับพิษออกจากร่างกาย มีรสชาติหวาน ช่วยแก้กระหายและทำให้ชุ่มคอ หากคุณมีอาการไอและมีเสมหะ สามารถจิบชาชะเอมช่วยได้  หากวันไหนรู้สึกเหนื่อยและเฉื่อยชา การจิบชาชะเอมจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้น อีกทั้งยังดีต่อระบบย่อยอาหารอีกด้วย

ชาชิแซนดร้าเบอร์รี่ (Schizandra Tea)


ที่มา  https://magazine.orami.co.th/


          เป็นพืชสมุนไพรที่รู้จักกันมานับพันปีในแถบเอเชีย คนจีนเรียกชาชนิดนี้ว่าผลไม้ห้ารส เพราะประกอบไปด้วยรสชาติ 5 อย่าง คือ เปรี้ยว หวาน ขม อุ่น และเค็ม มีสรรพคุณช่วยลดอาการไอและบำรุงหัวใจ ลองชงชาชิแซนดร้าเบอร์รี่ดื่มก่อนเข้าประชุมงานสำคัญ จะช่วยเพิ่มสมาธิและความตื่นตัว

กาแฟดอกดิไลออน
          หากต้องการลดคาเฟอีนแต่ยังชื่นชอบรสชาติของกาแฟอยู่ ลองดื่มชาแดนดิไลออนที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับกาแฟและมีรสเปรี้ยวเล็กน้อย เพื่อบรรเทาความอยากรสชาติกาแฟ เป็นที่รู้กันดีว่ารากของแดนดิไลออนมีการนำมาใช้แทนกาแฟมานานแล้ว และส่วนอื่นๆของต้นแดนดิไลออนก็ยังมีสรรพคุณในการบำรุงร่างกาย เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน A,B,C,D รวมทั้ง Zinc และโพแทสเซียม อีกทั้งยังช่วยป้องกันการอักเสบในร่างกายได้เป็นอย่างดี

ชาเห็ด


ที่มา  https://magazine.orami.co.th/

          ฟังดูอาจจะเป็นเมนูที่ไม่คุ้นเคยนัก แต่ทุกคนต่างรู้กันดีว่าเห็ดมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง นอกเหนือจากการนำเห็ดมาปรุงอาหารอร่อยๆแล้ว ยังสามารถนำมาทำเป็นชาเห็ดที่มีประโยชน์ในการบำรุงสุขภาพ ทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า เห็ดที่นำมาตากแห้งและบดเป็นผงแล้วนำมาชงเป็นชามีสรรพคุณช่วยลดความเครียด เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายโดยไม่ทำให้อ้วน


อ้างอิง
https://magazine.orami.co.th/G1-health-5-drinks-fresh-and-healthy/
https://www.youtube.com/watch?v=FPrmNHnMb1k


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บทเพลงจากที่ได้รับการพิสูจน์โดยนักวิทยาศาสตร์แล้วว่า ช่วยคลายเครียดได้ดีที่สุด

ไขมันดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย และไขมันไม่ดีเป็นโทษต่อร่างกาย

ร้านอาหารเวียดนาม อาหารอร่อยสำหรับคนรักสุขภาพ